Thứ Tư, 25 tháng 11, 2020

Ăn gì để phòng chống ung thư cổ tử cung hiệu quả

Thói quen ăn nhiều hơn một số loại siêu thực phẩm chống ung thư cổ tử cung dưới đây là cách tốt nhất để giảm nguy cơ tiến triển căn bệnh này.

Ăn đúng các loại thức ăn chống ung thư cổ tử cung mỗi ngày bao giờ cũng được chứng minh là có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.Ung thư cổ tử cung là gì?

Bệnh ung thư cổ tử cung thì nó diễn ra bắt đầu ở tế bào lót cổ tử cung - phần dưới của tử cung. Nó chính là phần kết nối được tử cung và âm đạo. Cơ quan này được hình thành bởi hai phần khác nhau với hai loại tế bào khác nhau.

Phần gần nhất với tử cung được gọi là nội tiết. Nó được bao phủ bởi các tế bào tuyến.
Phần bên cạnh âm đạo được bao phủ bởi các tế bào vảy, còn được gọi là exocervix.

Hai loại tế bào này gặp nhau tại một nơi gọi là vùng biến đổi. Vị trí chính xác của vùng biến đổi sẽ thay đổi khi sau khi sinh con hoặc già đi. Đa phần ung thư cổ tử cung bắt đầu tại các tế bào vùng biến đổi. Nhưng chúng không đột nhiên tiến triển thành ung thư. Thay vào đó, các tế bào bình thường của cổ tử cung phát triển thành những thay đổi tiền ung thư, rồi dần thành ung thư.

Điều cần quan tâm là các bác sĩ có công dụng chẩn đoán những thay đổi dẫn đến bệnh ung thư này. Nó cũng bao gồm viêm lộ tuyến cổ tử cung, tổn thương nội mô vảy và loạn sàn. Những thay đổi theo xu hướng này có khả năng được phát hiện ra bằng xét nghiệm Pap. Chúng sẽ được chữa bệnh để làm giảm tiến triển bệnh ung thư cổ tử cung.

Bên cạnh việc can thiệp y tế, chế độ ăn uống cũng rất cần thiết để làm giảm bệnh. Chúng ta cùng điểm qua một số loại siêu thức ăn chống ung thư cổ tử cung ngay dưới đây. Bạn hãy ghi nhớ một số loại món ăn vô giá này và đưa chúng vào chế độ ăn uống.

Danh sách những loại thực phẩm chống ung thư cổ tử cung dành cho phái yếu

Tiếp theo đây, chúng ta cùng điểm qua một số thực phẩm chống ung thư cổ tử cung được bác sĩ khuyên dùng. Những thông tin nhận được, có khả năng thay đổi chế độ ăn của mình để phù hợp hơn trong phòng tránh bệnh. mục đích của nó chính là phòng tránh bệnh có khả năng xảy ra trong tương lai đối với bạn

Rau Arugula

Nó là một trong số những loại rau thuộc họ cải có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Nó cũng được nghiên cứu và cho thấy là một món ăn chống ung thư cổ tử cung tốt. Loại rau này có tác dụng tương tự như bông cải xanh, bắp cải.

Trong rau Arugula có nhiều hóa chất thực vật và vitamin mang lại nhiều tác dụng sức khỏe. Đây là một sự thay thế tuyệt vời cho rau diếp. Loại rau này cung cấp cho con người một lượng lớn glucosinolate để xuất hiện isothiocyanates. Isothiocyanates có lợi ích trung hòa các chất gây ung thư, thời ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Nồng độ cao của diệp lục cũng là một trong số đặc tính chống lại ung thư. Nó cũng có công dụng góp phần vào lợi ích chống ung thư tiềm tàng của loại rau này. Đồng thời, rau này cũng đặc biệt giàu vitamin C và beta carotene.

Trái anh đào

Trong trái anh đào có chứa cồn perillyl. Loại cồn này được chứng minh có khả năng chống lại u tế bào ung thư. Vì thế bạn hãy đưa quả này vào danh sách món ăn chống ung thư cổ tử cung. Khi mua anh đào, nên chọn trái cây được trồng hữu cơ. Vì quả anh đào được trồng theo cách thông thường thường chứa hàm lượng thuốc trừ sâu cao và các hợp chất hóa học khác.

Cải xoong

Rau cải xoong cũng chính là một thực phẩm ung thư cổ tử cung tuyệt vời. Có những nghiên cứu về tác dụng của của rau cải xoong. Người ta nhận thấy nó có công dụng làm giảm tổn thương DNA tế bào máu khi ăn cải xoong tươi. Việc tổn thương DNA tế bào máu là một trong những nguyên nhân lý tưởng gây ra bệnh ung thư.

Người ta tìm thấy một hợp chất có đặc tính chống lại bệnh ung thư trong cải xoong, đó chính là phenethyl isothiocyanate. Khả năng chống lại bệnh ung thư của cải sao còn đến từ hàm lượng vitamin C cao. Bạn có công dụng mua rau cải xoong ở siêu thị hoặc tự trồng tại nhà. Rau cải xoong thường được sử dụng phổ biến trong các món salad cùng với bánh sandwich.

Trà xanh là siêu món ăn chống ung thư cổ tử cung lý tưởng

Tác dụng thúc đẩy giảm cân của trà xanh đặc biệt có tiếng tăm. Tuy nhiên, cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Đã có nhiều bằng chứng cho thấy trà xanh có thể giúp phòng tránh nhiều bệnh ung thư khác nhau, trong đó có bệnh ung thư cổ tử cung. Catechin cùng với những hợp chất có công dụng ảnh giảm cân có ảnh hưởng đến bảo vệ các tế bào. Chúng giúp phòng tránh ra sự tấn công của các gốc tự do lên DNA. Những hoạt động chống ung thư của trà xanh không dừng lại ở đó.

Nó cũng được chứng minh là có công dụng ức chế urokinase. Nó là một trong số những loại enzyme tác nhân gây di căn tế bào ung thư ở người bệnh ung thư cổ tử cung. Khi mua trà xanh, hãy chọn lá trà tươi thay vì túi trà. Bởi vì việc giải phóng catechin sẽ tốt hơn từ lá lỏng lẻo. Bạn cũng có khả năng muốn thêm một chút nước ép cam quýt giàu vitamin C vào trà của mình . Bởi vì, chất catechin dễ dàng hấp thụ hơn khi có thêm vitamin C.

Quả đu đủ

Nó là một trong số trái cây được sử dụng phổ biến trên toàn cầu. Nó được phổ biến tại các nước có khí hậu nhiệt đới. Quả đu đủ được gọi là "trái cây của các thiên thần" của Christopher Columbus. Bởi vì, trong nó chứa hàng triệu dinh dưỡng vô giá.

Nó chính là một trong số nguồn vitamin C trái cây tốt nhất (thậm chí tốt hơn cả cam). Bên cạnh đó nó cũng chứa beta-cryptoxanthin và zeaxanthin. Sự kết hợp những chất dinh dưỡng này ngăn chặn tỷ lệ nhiễm HPV. Vì điều này mà người ta tin rằng đu đủ là loại thức ăn chống ung thư cổ tử cung hiệu quả nhất. chúng ta chỉ cần ăn một quả đu đủ mỗi tuần để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

Bên cạnh, giúp chống ung thư cổ tử cung, đu đủ còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác. Nhiều người còn tin rằng đu đủ có công dụng giúp tăng vòng 1 đặc hiệu. Nhưng, bây giờ các nhà khoa học chưa thực hiện bất kỳ nghiên cứu nào về công dụng này của nó.

Cà rốt cũng là thực phẩm chống ung thư cổ tử cung

Cà rốt được cho là với khả năng tăng cường sức khỏe cho mắt. Hơn nữa, nốt cũng chính là một món ăn chống ung thư cổ tử cung hiệu quả. Trong cà rốt được tìm thấy nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Vì vậy, nó có khả năng bảo vệ tế bào. Nó cũng chứa falcarinol có tác dụng mạnh ức chế sự phát triển của ung thư.

Các nhà khoa học đã thử nghiệm trên những con chuột có khối u tiền ung thư. Chúng được cho ăn cà rốt với một lượng vừa phải mỗi ngày. Kết quả đặc biệt khả quan, khối u của chúng phát triển ít hơn nhóm đối chứng 1/3 lần.

Sử dụng cà rốt sống chính là cách hiệu quả nhất cho mục tiêu này. Nếu bạn không ăn sống được, có khả năng dùng món luộc hoặc hấp. Điều này giúp họ lưu lại các chất dinh dưỡng chống oxy hóa và falcarinol.

Trứng cá

Đến thời điểm hiện tại giờ trứng cá mới được nhắc đến. Trứng cá chính là một trong số nguồn hé lộ DHA và EPA thiên nhiên hiệu quả nhất. Chúng cũng chính là những loại axit béo omega quý giá đặc biệt tốt cho con người. Có thể bạn không tin nhưng đây chính là một trong những nguồn giới thiệu axit béo omega 3 nhiều nhất. Một nghiên cứu đã phân tích trứng của mười lăm động vật biển. Kết quả đã phát hiện ra rằng trứng của cá mú, cá tuyết và cá hồi là loại giàu nhất về axit béo omega-3. Bạn cũng có thể bổ sung dầu cá hồi omega 3 để nhận được hàm lượng cao DHA và EPA.

Củ nghệ cũng là thực phẩm chống ung thư cổ tử cung

Nghê chính là một gia vị có trong nhiều còn ăn của người dân Châu Á. Tuy nhiên nó cũng được sử dụng như một trong số những loại thuốc trong y học cổ truyền tại châu Á. nó có khả năng được dùng với nhiều mục tiêu điều trị bệnh khác nhau.

Trong những năm gần đây, cũng có loại thuốc tây đã bắt đầu chú ý nhiều hơn đến củ nghệ. Người ta đã phát hiện ra một số đặc tính chống ung thư mạnh có trong nghệ. Cho nên nó có hiệu quả trong việc chống lại nhiều bệnh ung thư. Theo phân tích, người ta tìm thấy trong nghệ có một hợp chất đặc biệt đặc biệt. Hợp chất này có thể xác định các tế bào bất thường có công dụng gây ra ung thư. Với chức năng này, nó sẽ giúp phân hủy những tế bào gây hại mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh.

Hơn nữa, nó cũng có chứa các hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Cũng có công dụng ngăn chặn sự hình thành của nitrosamine đồng thời ức chế sự chế biến aflatoxin . Nó chính là hai quá trình có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư. Vì thế, nghệ cũng được coi là một trong số thực phẩm chống ung thư cổ tử cung bạn nên nhớ.

Bông cải xanh

Người ta coi bông cải xanh là một siêu thực phẩm chống ung thư cổ tử cung thực sự. Nó chính là một trong số thức ăn cao nhất bạn có thể ăn thêm trong chế độ ăn của mình. Cải xanh có thể chống cung ung thư cổ tử cung hữu hiệu. Trong nó có nhiều hợp chất có công dụng giúp loại bỏ độc tố gây ung thư. Chúng có thể phòng tránh đột biến DNA, gây ra apoptosis trong những tế bào ung thư. Vì vậy mà nó ngăn ngừa sự tiến triển của khối u lành tính thành ác tính. Điều này cũng làm cho chúng ta phòng tránh được sự lây lan của ung thư từ cơ quan này qua cơ quan khác.

Trong mầm của bông cải xanh được tìm thấy nhiều hợp chất này nhất. Không chỉ vậy, hoa của bông cải xanh cũng có một lượng lớn hợp chất chống ôxy hóa này. Cách hiệu quả nhất để có được những tác dụng tối đa từ bông cải xanh chính là ăn sống hoặc hấp tái. Những hợp chất chống ung thư cổ tử cung trong bông cải xanh thô, nghiền nát hay được cơ thể hấp thụ tốt hơn. Bên cạnh đó, nấu kỹ sẽ phá hủy sulforaphane - một chất chống oxy hóa chống ung thư cổ tử cung thiết yếu.

Bạn cũng có thể duy trì uống sữa ong chúa hằng ngày 1 viên. Đây cũng là một thức ăn chống ung thư cổ tử cung rất tối ưu. Ngoài tính năng chống ung thư, sữa ong chúa còn mang lại cho bạn hàng triệu công dụng sức khỏe và sắc đẹp. Tìm hiểu tác dụng của sữa ong chúa tại đây: https://collagendangvien.com/c/sua-ong-chua.htm

Cải ngựa

Rau này có công dụng kèm vào mọi món ăn. Tuy nhiên lợi ích của nó không hoàn toàn là ẩm thực. Cải ngựa được tăng cường với glucosinolates, chất phytochemical bảo vệ cơ thể. Những hợp chất này có khả năng giúp loại bỏ các chất gây ung thư có thể gây ung thư cổ tử cung.

Một số nhà nghiên cứu cũng đã tìm thấy glucosinolates có thể chấm dứt sự phát triển của khối u ung thư. Glucosinolates có trong nhiều loại rau họ cải, chẳng hạn như bông cải xanh và mầm Brussels. Nhưng có một điều đáng chú ý là rau cải ngựa con lượng glucosinolate nhiều gấp 10 lần so với bông cải xanh.

Quả măng tây

Quả măng tây đứng đầu danh sách thực phẩm có nồng độ glutathione cao nhất (349 nM glutathione/g trọng lượng ướt). Đây cũng chính là một trong số chất chống oxy hóa hiệu quả nhất một được quan tâm trong thời gian gần đây. Đây chính là một chất chống oxy hóa có nhiều tác dụng cho sức khỏe của con người. Glutathione cũng được cho là như một chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa bệnh ung thư cổ tử cung. Glutathione tác động vào tế bào lympho để bảo vệ các tế bào chống lại tổn thương do gốc tự do gây ra. Nó cũng giúp giải độc chất lạ như những chất gây ung thư và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một thức ăn ngăn ngừa bệnh ung thư cổ tử cung thì không nên bỏ qua măng tây. Điều cần thiết là măng tây có lượng thuốc trừ sâu thấp hơn so với những loại món ăn khác.

Cá hồi

Thực phẩm chống ung thư cổ tử cung nổi tiếng không thể quên cá hồi. Đây chính là một thức ăn tốt nhất để chống hầu hết những loại ung thư. Nó đưa ra một nguồn axit béo omega 3 tuyệt vời cho cơ thể. Axit béo omega 3 là một chất béo lành mạnh có tác dụng chống ung thư. Nó cũng là một trong số thực phẩm giàu axit béo omega-3, có lợi cho tim mạch.

Ngoài omega-3, cá hồi còn chứa astaxanthin, một chất dinh dưỡng chống ung thư thú vị khác. Astaxanthi là một trong những loại caroten làm nên màu hồng của nó. Chất này luôn được chứng minh là cực kỳ hiệu quả trong việc tiêu diệt các gốc tự do. Để thu được nhiều chất này nhất, hãy chọn cá hồi hoang dã. Trong cá hồi hoang dã, astaxanthin được tìm thấy với hàm lượng lớn hơn cá hồi nuôi. Điều thiết yếu nữa là cá hồi hoang dã có chứa hàm lượng PCB thấp. Đây là hóa chất gây hại có nhiều trong cá hồi nuôi.

Sử dụng cá hồi hoang dã điều độ chính là chìa khóa của sự thành công này. Tuy nhiên, chúng ta cũng có công dụng gặp rủi ro khi ăn cá hồi. Chúng chính là các độc tố có trong đó nó như thủy ngân hoặc thuốc trừ sâu. FDA khuyên mọi người chỉ nên sử dụng tối đa cá hồi hai lần mỗi tuần. Lời khuyên này rất cần thiết đối với những phái yếu đang mang thai hoặc chuẩn bị mang tha. Bởi vì chất độc trong cá hồi có công dụng làm giảm sự tăng trưởng thần kinh của bé.

Bạn cũng có thể sử dụng những viên uống bổ sung dầu cá omega 3 được chiết xuất từ cá hồi hoang dã trong trường hợp không tìm được cá tươi. Tuy nhiên, hiệu ích của nó có thể thấp hơn so với nguồn cá tươi.

Quả mâm xôi là một trong những thực phẩm chống ung thư cổ tử cung

Nghiên cứu cho thấy thường xuyên ăn quả mâm xôi có khả năng phòng tránh ung thư cổ tử cung. Vì vậy trái cây này được xếp vào danh sách những thức ăn chống ung thư cổ tử cung.

Quả mâm xôi có nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại đặc biệt ít calo. Nếu ăn thường xuyên loại trái cây này, những tế bào nhiễm vi rút sẽ bị tiêu diệt. Người ta cho rằng tác dụng này của quả mâm xôi đến từ lượng axit ellagic phong phú có trong nó. Cách tự nhiên này có tác dụng chống những đột biến của tế bào và bệnh ung thư.

Trường hợp khác, chất này có công dụng gây ra cái chết của những tế bào ung thư. Bên cạnh đó, axit ellagic trong quả mâm xôi đỏ không bị phân hủy bởi nhiệt độ. Cho nên, cho dù bạn ăn quả mâm xôi tươi, đông lạnh hay đun nóng, bạn sẽ gặt hái được lợi ích chống ung thư của nó. Ngoài ra, với hàm lượng calo thấp nó là loại trái cây giảm cân hiệu quả.

Rau mầm Brussels

Đây cũng là một trong số những loại sau có thể chống lại bệnh ung thư cổ tử cung. Nó giúp cơ thể loại bỏ những tế bào gây ra ung thư và tăng cường sức khỏe cho tế bào. Rau mầm Brussels có mùi vị mạnh mẽ và hơi đắng hơi khó ăn. Nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm thức ăn chống ung thư cổ tử cung tốt đừng bỏ qua nó. Chúng chứa một số tính chất đặc biệt để giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Hợp chất indole-3-carbinol (I3C) trong mầm Brussels là đáng chú ý nhất. Chúng hấp thụ cao nhất trong cơ thể để tăng cường giải độc chất có hại. Bên cạnh đó, cũng có tác dụng phòng tránh sự tăng trưởng quá mức của estrogen. Điều thiết yếu nhất chính là chức năng ngăn ngừa ung thư ở các tế bào ung thư của cổ tử cung.

Nguồn: https://collagendangvien.com/p/thuc-pham-chong-ung-thu-co-tu-cung.html


SHARE THIS

Author:

Etiam at libero iaculis, mollis justo non, blandit augue. Vestibulum sit amet sodales est, a lacinia ex. Suspendisse vel enim sagittis, volutpat sem eget, condimentum sem.

0 nhận xét: