Thứ Ba, 10 tháng 3, 2020

Piracetam và các sản phẩm giúp cải thiện trí nhớ cho chúng ta

Nếu có một điều mà con người phấn đấu, đó là trở nên tốt hơn. Mọi người luôn làm việc để cải thiện bản thân cả về thể chất và tinh thần. Tiến bộ nhận thức là có thể. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thử thách. Một số người có giới hạn về việc họ có thể tự đẩy mình về mặt tinh thần đến mức nào. Cho dù đó là ở nơi làm việc, ở trường, hoặc trong công việc hàng ngày, các cá nhân có thể không đạt được mục tiêu của mình. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng có một loại thuốc an toàn đang nhanh chóng trở nên phổ biến trong việc giúp tăng cường năng lực tinh thần? Thuốc nootropic, cụ thể là Piracetam, là một loại thuốc tổng hợp giúp tăng cường khả năng nhận thức.
Piracetam và các sản phẩm giúp cải thiện trí nhớ cho chúng ta

Mặc dù thuốc Nootropic đang là xu hướng. Nhưng có rất ít thông tin liên quan đến hiệu quả của chúng. Tác dụng phụ của Piracetam, phần lớn có lợi cho cá nhân. Tuy nhiên, có những nguy hiểm khi dùng Piracetam kết hợp với các loại thuốc khác cũng như tác dụng phụ tiêu cực xảy ra từ việc sử dụng nó.

Piracetam là gì và nó có tác dụng gì?

Piracetam được tạo ra vào những năm 1960 bởi một nhà khoa học người Romania tên là Tiến sĩ Corneliu E. Giurgea. Mục đích của ông để tạo ra thuốc là để hỗ trợ cải thiện trí nhớ. Mặc dù ông đã thành công trong việc tạo ra một loại thuốc để cải thiện trí nhớ, Piracetam được tìm thấy cũng có một số yếu tố có lợi khác.
Piracetam là một trong những chất tăng cường nhận thức được nghiên cứu nhiều nhất. Mặc dù sự an toàn của thuốc, nó không được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận là một chất bổ sung giúp tăng trí nhớ. Điều này có thể là do thiếu các nghiên cứu được thực hiện về thuốc, không phải vì những nguy hiểm. Nó cực kỳ an toàn cho con người. Lý do nó chưa được FDA chấp thuận là các tính chất tìm thấy trong nó không tự nhiên xảy ra và nó không quan trọng để duy trì sự sống, mặc dù số lượng lợi ích nó mang lại cho các cá nhân.
Tác dụng của Piracetam đã được tôi giới thiệu ở bài viết trước trên blog này.

Thuốc Nootropic

Piracetam là một loại thuốc Nootropic. Nó là một lớp bổ sung tăng cường nhận thức. Piracetam và các loại thuốc Nootropic khác thường được gọi là các loại thuốc thông minh, vì khả năng tăng trí thông minh, năng lực tinh thần và động lực. Nootropic không ngay lập tức làm cho bạn thông minh hơn nhưng chúng sẽ tăng chức năng não theo thời gian. Racetam là danh mục thuốc Nootropic trong đó Piracetam. Nó cũng như một số loại thuốc khác có tác dụng tương tự.
Tất cả Racetams đều kích thích các thụ thể Acetylcholine trong não. Acetylcholine chịu trách nhiệm cho nhiều chức năng liên quan đến não và cũng chịu trách nhiệm cho các chức năng liên quan đến học tập, tập trung và lý luận.

Liều dùng

Liều dùng của Piracetam nên nằm trong khoảng 1.200 - 4.800 mg mỗi ngày. Do độc tính rất thấp, mức cao của miligam này không nguy hiểm. Một cá nhân sử dụng loại thuốc này rất có thể sẽ dùng nó tới ba lần một ngày với tổng số lượng thuốc có hiệu quả tối đa. Thuốc này được coi là một loại thuốc khởi đầu. Có nghĩa là một cá nhân sẽ tham gia sử dụng thuốc Nootropic. Đặc biệt trong lớp Racetam, rất có thể sẽ bắt đầu bằng cách sử dụng Piracetam. Đây là nghiên cứu nhiều nhất của lớp này và cho rất ít tác dụng phụ tiêu cực.
Nó cũng không gây nghiện vì vậy nếu nó không hoạt động đối với một cá nhân, anh ta hoặc cô ta sẽ không gặp phải tình trạng cai thuốc hoặc gặp khó khăn khi sử dụng thuốc.

Thuốc bột và thuốc viên Piracetam

Piracetam thường có hai dạng: dạng bột và dạng viên nang. Nó có vị đắng khi tiêu thụ ở dạng bột. Vì loại thuốc này không được FDA chấp thuận, nên việc tìm thuốc trong viên nang hơi khó khăn hơn một chút. Tôi muốn nói, nhiều người sử dụng thuốc này ở dạng bột.
Hiệu quả, đối với hầu hết các phần, là như nhau. Sự khác biệt duy nhất có thể là tỷ lệ hấp thụ và chi phí.
Khi một loại thuốc ở dạng bột, cá nhân có thể cảm nhận được tác dụng nhanh hơn so với khi họ uống một viên nang. Ngoài ra, dạng bột của thuốc có thể rẻ hơn vì nó thường được bán với số lượng lớn. Viên nang đắt hơn bởi vì nó tốn tiền để giới hạn một sản phẩm. Một lý do khác tại sao viên nang có thể đắt hơn hoặc khó tìm hơn là lập trường của FDA về thuốc. Ngoài ra, nó có thể là một lựa chọn cá nhân do quá trình phá vỡ của một viên nang. Sẽ mất nhiều thời gian hơn để cá nhân cảm nhận được các hiệu ứng nếu họ ăn một viên nang so với bột.

Dùng Piracetam có nguy hiểm không?

Mặc dù những lợi ích làm cho Piracetam có vẻ giống như một loại thuốc thần kỳ của người Hồi giáo. Cũng có những tác động tiêu cực phát sinh từ việc sử dụng Piracetam. Có rất ít nghiên cứu ủng hộ loại thuốc này, có nghĩa là có rất ít bằng chứng về sự nguy hiểm liên quan đến việc tiêu thụ nó. Những gì chúng ta biết là sử dụng Piracetam một mình có thể gây lo lắng, buồn ngủ, mất ngủ và kích động. Nó có thể hỗ trợ trong quá trình nghiện trước đó. Thuốc này cũng đã được biết là gây ra đau đầu nghiêm trọng, mệt mỏi và suy nghĩ sương mù.
Các tác dụng phụ sẽ thay đổi dựa trên phản ứng cá nhân với thuốc. Tuy nhiên, tác dụng phụ có thể không phải do Piracetam gây ra. Sử dụng thuốc kết hợp với các loại thuốc khác là nơi phát sinh các tác dụng phụ tiêu cực nhất.
Mặc dù Piracetam không có đặc tính gây nghiện, nhưng nó có thể tăng cường tác dụng của thuốc hoặc rượu. Điều này có thể nguy hiểm khi xem xét các nghiên cứu hạn chế chúng tôi có về Piracetam và những ảnh hưởng mà chúng có thể có đối với một cá nhân tiêu thụ các chất khác.

SHARE THIS

Author:

Etiam at libero iaculis, mollis justo non, blandit augue. Vestibulum sit amet sodales est, a lacinia ex. Suspendisse vel enim sagittis, volutpat sem eget, condimentum sem.

0 nhận xét: